di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Hướng dẫn cơ bản để làm sạch nhà vệ sinh

Hướng dẫn cơ bản để làm sạch nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một trong những chỗ ngồi được sử dụng nhiều nhất trong nhà của bạn và – không có gì ngạc nhiên – một trong những chỗ tốt nhất. Nhưng nó không mất nhiều thời gian hay vô số mỡ khuỷu tay để có được ngai vàng lấp lánh. Đây là hướng dẫn không thất bại, không vi trùng của bạn để hoàn thành công việc.

Thu thập nguồn cung cấp của bạn
Tin tưởng chúng tôi, bạn không muốn dừng giữa nhiệm vụ để tìm kiếm một viên đá bọt. Thay vào đó, hãy để tất cả các công cụ của bạn trong tầm tay, có thể được sắp xếp trong một cái xô tiện dụng.

thuốc khử trùng và khăn lau (như những thứ từ thế hệ thứ bảy )
khăn giấy
một đôi găng tay làm sạch chắc chắn (Melissa Maker, tác giả của “Clean My Space “, là một fan hâm mộ của loại còng tay đảm bảo dòng chảy xui xẻo sẽ không đánh vào cổ tay của bạn)
một chất tẩy rửa nhà vệ sinh. Bạn có thể tự làm bằng muối, vệ sinh nhà thuốc tẩy oxy và baking soda hoặc giấm trắng và baking soda (xem bên dưới). Hoặc chọn một nhãn hiệu mua tại cửa hàng sử dụng hydro peroxide hoặc chất tẩy oxy để làm sạch cơ bắp, như Lysol hoặc Greenworks
bàn chải nhà vệ sinh lông
đá bọt trên một cây gậy, chẳng hạn như Pumie

Dịch vụ vệ sinh nhà ở tphcm - Hảo Tâm

Làm cho bên ngoài lấp lánh
Khi dọn dẹp chung, hầu hết mọi người có xu hướng tập trung vào (sợ hãi?) Nội thất của chiếc bát – nhưng mỗi inch đều đáng được chú ý, Donna Smallin Kuper, kỹ thuật viên dọn dẹp nhà cửa được chứng nhận và tác giả tại Unclutter.com nói . Lấy bình xịt khử trùng đó và tự do phun ra toàn bộ bên ngoài của làm sạch nhà vệ sinh, bao gồm các khu vực khó tiếp cận hơn như mặt sau của chân đế và mặt dưới của ghế. Ngoài ra các bức tường phía sau và bên cạnh nhà vệ sinh. Một nhà vi sinh học của Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng, với mỗi lần xả, các hạt trong phòng tắm có thể phóng lên không trung giống như màn bắn pháo hoa trước khi lắng xuống các bề mặt gần đó (blech). Điều đó làm cho sàn nhà và các bức tường xung quanh các điểm chính của nhà vệ sinh cho văng kính hiển vi.

Sau đó – và đây là một bước quan trọng – hãy để người dọn dẹp ngồi trong ít nhất năm phút. “Rất nhiều người phun và ngay lập tức lau đi, nhưng bạn phải cho người dọn dẹp thời gian để làm việc của họ”, Maker nói. Trong khi chờ đợi, hãy chuyển sang bên trong nhà vệ sinh.

Làm sạch bên trong
“Rất nhiều chất tẩy rửa nhà vệ sinh siêu mạnh rất khắc nghiệt vì sau đó chúng bị loãng khi bạn đặt chúng vào bồn cầu đầy nước”, Leslie Re Richt, huấn luyện viên vệ sinh xanh và tác giả của “The Joy of Green Cleaning” nói. Cô đề nghị xả nước ra ngoài và sau đó áp dụng dung dịch tẩy rửa.

“Nếu bạn lấy nước ra khỏi nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hơn với cùng kết quả sạch sẽ,” cô nói. Thêm vào đó, bạn có được một sạch sẽ tốt hơn với ít công việc hơn. Thật dễ dàng hơn âm thanh của nó: Đơn giản chỉ cần tắt van nước ở chân bồn cầu, xả nước một lần và bạn sẽ ổn.

Re Richt trộn các mẻ nước tẩy bồn cầu lớn của riêng mình bằng cách sử dụng 1 chén muối, 1 chén baking soda và 1 cốc thuốc tẩy oxy (như OxiClean). Khi đến lúc dọn dẹp phòng tắm, cô lấy đồ đựng của mình và tự do rắc bồn cầu. “Baking soda loại bỏ bất kỳ sự tích tụ mạnh mẽ nào, muối là chất mài mòn tự nhiên để chà, và chất tẩy oxy làm sạch và khử trùng,” cô nói.

Smallin Kuper thích đổ một cốc baking soda và một chén giấm trắng chưng cất trực tiếp vào bồn cầu, để có kết quả vệ sinh và lấp lánh tương tự. Nếu bạn muốn một giải pháp mua tại cửa hàng, hãy tìm các nhãn hiệu dựa trên hydro peroxide hoặc chất tẩy oxy, thay vì thuốc tẩy clo, có thể gây kích ứng phổi. Nếu bạn thích dùng thuốc tẩy clo, hãy đảm bảo mở cửa sổ và đeo găng tay khi sử dụng. Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà giá rẻ tphcm

Bất cứ loại nước rửa bồn cầu nào bạn thích, hãy sử dụng rộng rãi và nhớ bôi một ít dưới vành bát. Sau đó, trong khi bạn chờ 5 đến 10 phút để những thứ đó hoạt động hoàn toàn, hãy hướng sự chú ý của bạn trở lại bên ngoài của nhà vệ sinh.

Lau nó xuống
“Tôi thường không phải là một fan hâm mộ của các sản phẩm dùng một lần, nhưng lau nhà vệ sinh là một nhiệm vụ trong đó khăn giấy bền là lý tưởng”, Maker nói. Và mặc dù bạn có thể muốn sử dụng một miếng vải ướt, nhưng khi nói đến thuốc khử trùng, nước là không cần thiết. Sử dụng khăn giấy, lau chất khử trùng bên ngoài nhà vệ sinh, làm việc từ trên xuống dưới. Đừng quên chạy khăn giấy sạch trên tường và sau đó đi khắp nhà vệ sinh. “Đặc biệt nếu bạn sống với đàn ông hoặc có khách có mục đích xấu, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy khăn giấy màu vàng và bẩn của bạn”, Smallin Kuper nói. Quăng những chiếc khăn giấy đó thẳng vào thùng rác thay vì để chúng chất đống gần đó.

Loại bỏ vết bẩn
Lấy một bàn chải nhà vệ sinh có lông cứng để chà bên trong bát và dưới vành. Nếu bạn nhận thấy một vòng màu gỉ trong nội thất của bát, thủ phạm có khả năng là khoáng chất trong hệ thống nước của bạn. Các chuyên gia làm sạch đồng ý cách chắc chắn để tấn công các vết bẩn như vậy là bằng đá bọt. Chọn một hòn đá trên cây gậy, vì vậy tay của bạn không cần phải quá gần với bồn cầu. Một vài lần vuốt với đá bọt sẽ tạo nên mánh khóe – và đừng lo lắng, đá bọt, đá mềm hơn, sẽ không làm trầy xước bề mặt sứ. Bật nước của nhà vệ sinh trở lại, sau đó xả nước để rửa bát.

Vệ sinh dụng cụ của bạn
Đặt bàn chải nhà vệ sinh ướt dưới nắp ghế và đổ chất tẩy hoặc dung dịch tẩy rửa vào đầu kinh doanh của nó, vào bồn cầu. Hãy ngồi trong một phút, sau đó rửa sạch bằng bình nước. Vệ sinh tphcm Làm sạch hộp đựng bàn chải bằng cách đổ đầy nước ấm, xà phòng; bạn cũng có thể đổ nó ngay trong nhà vệ sinh Maker chống lại sự thôi thúc dính bàn chải ẩm trở lại trong hộp và được thực hiện với nó, Maker nói. Thay vào đó, bạn muốn để bàn chải thoát ra hoàn toàn trước khi cất đi, để đảm bảo bạn không khuyến khích vi khuẩn phát triển.

Khi nhà vệ sinh sạch sẽ, có lẽ bạn sẽ muốn bóc đôi găng tay của mình ra. Nhưng trước khi bạn làm, hãy đi đến bồn rửa và cho bàn tay đeo găng của bạn chà kỹ bằng xà phòng và nước nóng. “Đó là cách tốt nhất để đảm bảo bạn không bị bẩn tay và làm sạch từng inch găng tay”, Maker nói. Treo hoặc đẩy chúng lên để khô hoàn toàn trước khi cất chúng đi. Sau đó, cho mình một năm cao – nhà vệ sinh của bạn không thể sạch hơn!

5/5 - (3 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *