di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Kinh Nghiệm Mua Tủ Lạnh Cũ

Kinh Nghiệm Mua Tủ Lạnh Cũ

Mua tủ lạnh cũ là lựa chọn của không ít người có thu nhập chưa cao. Nhưng làm sao để chọn mua được một chiếc tủ lạnh giá rẻ nhưng chất lượng hợp lý không phải đem đi sửa chữa nhiều lần?  Cho nên vì thế hôm nay Điện Máy Phát Đạt xin phép chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm khi mua tủ lạnh cũ.

Kinh nghiệm  mua tủ lạnh cũ

Kiểm tra thông tin của tủ

Khi mua tủ, bạn nên lựa chọn những loại tủ có thương hiệu uy tín trên thị trường. Các thương hiệu không uy tín sẽ có giá rẻ hơn nhưng kèm theo với đó là rủi ro hỏng hóc nhiều hơn trong quá trình hoạt động. Đồng thời, đừng quên xem thử tủ lạnh bạn định mua thuộc đời nào, vì các loại tủ đời thấp thường chạy yếu, công suất làm lạnh kém hoặc tốn nhiều điện năng hơn.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu xem chiếc tủ đã được sử dụng bao năm rồi vì thông thường nếu tuổi thọ của thiết bị trên 10 tuổi thì tủ sẽ không còn cho hiệu năng tốt.

Máy lạnh cũ giá rẻ

Điện máy điện lạnh cũ giá rẻ chất lượng cao Phát Đạt TPHCM

Kiểm tra dây dẫn

Tủ lạnh thường được đặt ở trong góc nhà, vì vậy, sau một thời gian dài sử dụng dây dẫn có thể bị chuột cắn, bị cũ, bị hở… Khi đó, dây dẫn hay bị gãy, đứt mà người dùng vẫn không hề hay biết. Vì vậy, khi mua tủ lạnh cũ giá rẻ bạn nên kiểm tra kỹ dây dẫn đề phòng rò điện.

tủ lạnh rò điệnKiểm tra bóng đèn trong tủ

Nếu bạn mở cửa tủ mà đèn không sáng thì có thể là do kẹt công tắc hoặc nếu công tắc vẫn bình thường thì có nghĩa là bóng đèn đã bị cháy. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra khi đóng cửa tủ, bằng cách đặt một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh hẹn giờ và tắt flash vào và chụp lại bên trong tủ lạnh khi chưa đóng tủ.

tủ lạnh cũ

Kiểm tra lưới tản nhiệt phía sau tủ

Khi lưới tản nhiệt tích nhiều bụi thì sẽ làm tủ lạnh tiêu hao nhiều điện hơn để làm lạnh, dẫn đến chi phí tiền điện tăng cao. Do đó, bạn nên chọn tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ. Đồng thời, trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh thường xuyên cho lưới tản nhiệt này.

tủ lạnh cũKiểm tra chảo đựng nước

Khi mua tủ lạnh, bạn hãy kiểm tra chảo đựng nước và các cuộn dây. Chảo đựng nước thải được đặt ở dưới tủ và các cuộn dây nằm ở phía sau lưng. Nếu chảo đựng nước thải bị nhỏ giọt sẽ gây mùi khó chịu, đồng thời cuộn dây bị bẩn sẽ làm tủ không lạnh nữa.

Kiểm tra bên trong tủ

Lớp vỏ bên trong tủ phải còn sáng bóng, không có vết nứt. Đồng thời kiểm tra luôn các ngăn kệ trong tủ khi kéo ra/vào có dễ dàng hay không, nếu chúng bị kẹt, bạn có thể trao đổi để bớt giá với người bán. Đối với các kệ, bạn nên kiểm tra xem chúng có vết nứt hay không, nếu có thì bạn không nên mua nó. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thử xem nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu nút điều chỉnh nhiệt độ bị chập chờn hoặc không thấy chắc tay thì bạn không nên mua.

bên trong tủ lạnh

Kiểm tra vỏ ngoài

Bạn nên kiểm tra xem vỏ ngoài có bị móp méo hay biến dạng không. Tuyệt đối không chọn tủ mà lớp vỏ ngoài đã xuất hiện vết nứt vì tủ sẽ bị rò điện.

Ngoài ra, bạn nên dùng bút thử điện chạm vào bề mặt ngoài của vỏ tủ, nếu thấy có dấu hiệu bị rò điện thì rõ ràng đây không phải là một chiếc  tủ nên mua.

Tủ lạnh cũ

Kiểm tra cửa tủ

Cửa tủ lạnh không khít hoặc thậm chí không thể đóng cửa một cách tự nhiên thì bạn không nên mua chiếc tủ đó. Vì khi cửa tủ bị hở sẽ làm khí lạnh thoát ra khiến thực phẩm không được làm lạnh mà còn gây lãng phí tiền điện

Để kiểm tra lực hít của miếng đệm viền quanh cửa tủ, bạn hãy dùng một tờ giấy kẹp vào giữa cửa và đóng tủ lạnh lại sau đó cố gắng kéo tờ giấy đó ra. Nếu kéo ra lỏng lẻo và dễ dàng thì đó là dấu hiệu miếng đệm bị hỏng.

cửa tủ lạnh cũDung tích và kích thước tủ

Nên cân nhắc nhu cầu sử dụng tủ lạnh để chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp cho mình. Với những gia đình đông người hay trữ nhiều thực phẩm, bạn nên chọn tủ có dung tích lớn. Tuy vậy, việc mua tủ lạnh cũ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền bạn định bỏ ra để mua tủ. Hãy lưu ý điều này để tránh mua vượt quá mức ban đầu vì ham tủ dung tích lớn hoặc công nghệ mới.

Có Nên Mua Tủ Lạnh Cũ Không?

Mua tủ lạnh cũ là một phương án hợp lý mà nhiều người nghĩ đến khi có nhu cầu bảo quản thực phẩm nhưng có khả năng kinh tế chưa đáp ứng đủ để mua tủ lạnh mới, đặc biệt là sinh viên và những người thuê trọ. Tuy nhiên, ngoài ưu điểm về giá thì tủ lạnh cũ cũng có nhiều nhược điểm vì vậy mà nhiều người vẫn đắn đo không biết có nên mua tủ lạnh cũ không?

Đối với những người có kinh tế eo hẹp hoặc đang phải ở trọ chưa có điều kiện để sắm sửa một chiếc tủ lạnh mới thì bạn có thể chọn những chiếc tủ lạnh cũ như một giải pháp tức thời cực kỳ tuyệt vời. Những chiếc tủ lạnh đã qua sử dụng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về kinh tế so với việc mua một chiếc tủ lạnh hoàn toàn mới.

Việc có mua tủ lạnh cũ hay không, được quyết định chủ yếu bởi mức giá của nó. Thông thường tủ lạnh cũ sẽ giảm giá còn một nửa so với cái mới, độ mới vẫn giữ được từ 70 – 90%, tùy thuộc vào thời gian sử dụng tủ. Và nếu như bạn biết cách chọn được một chiếc tủ tốt thì bạn sẽ cực kỳ tiết kiệm chi phí vì sử dụng chúng trong một thời gian dài mà không bị hỏng hóc gì.

Như vậy, với câu hỏi có nên mua tủ lạnh cũ không thì câu trả lời là có khi bạn không có đủ kinh tế để mua một chiếc tủ lạnh mới, trong khi nhu cầu đang cấp thiết

Điện máy phát đạt

Lựa chọn nơi bán uy tín là một cách để bạn an tâm mua tủ lạnh cũ

 

5/5 - (7 bình chọn)

Share this post