di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Layout là gì? Tại sao cần chú ý layout trong thiết kế website

Layout là gì? Tại sao cần chú ý layout trong thiết kế website

Layout trong thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng đối với chất lượng trang web sau hoàn thiện. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu về layout và chú ý vấn đề này trong thiết kế là điều cực kỳ cần thiết. Nhất là khi chúng quy định quá trình sắp xếp nhiều yếu tố khác nhau bên trên trang hình ảnh và văn bản.  Cùng đọc bài viết về layout của công ty thiết kế web Cánh Cam để hiểu rõ hơn.

Layout là gì?

Layout trong thiết kế đồ họa thường  được đánh giá là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của website sau quá trình thiết kế. Thực tế cho thấy, layout là một hệ thống hỗ trợ sắp xếp các yếu tố đồ họa và tất cả các nội dung bên trên mỗi một mẫu thiết kế. Nhờ vào trình tự sắp xếp bên trong hệ thống layoyt mà các yếu tố đồ họa có được sự nhất quán, khi người dùng sản xuất bộ ấn phẩm của mình.

Cấu trúc layout flexbox

Theo đó điều quan trọng bạn cần biết là bên trong các layout, tỷ lệ căn lề, tỷ lệ khoảng cách giữa các nội dung và trình tự sắp xếp bố cục là những phần trọng yếu nhất. Bởi những yếu tố nêu trên ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm của người dùng sau quá trình thiết kế đồ họa trên chính website.

Thông thường các hệ thống layout khi thiết kế website và bố cục sẽ được xây dựng dựa trên hệ thống lưới, sự nhấn mạnh và tỷ lệ, sự cân bằng, quy tắc 1 phần 3 và quy tắc số lẻ. Dựa vào đây, bạn sẽ nắm được quy trình thiết kế web layout cho trang web của chính mình.

Lý do cần quan tâm tới layout trong thiết kế website

Theo các nhà thiết kế và quảng cáo chuyên nghiệp, trong quá trình xây dựng hình ảnh và văn bản, mọi người phải chú ý tới layuot. Chỉ có như vậy những sản phẩm được tạo ra mới đạt tiêu chuẩn chất lượng và đem đến hiệu quả quảng bá như mong đợi. Nói một cách chi tiết hơn, những lý do chính để bạn phải quan tâm tới layout trong thiết kế bao gồm:

Đảm bảo tiêu chuẩn “Z” layout trong thiết kế

Tiêu chuẩn “Z” layout bên trong các thiết kế đồ họa ra được xem là giải pháp tiêu chuẩn. Hoặc định dạng để làm theo dành cho các nhà thiết kế và quảng cáo. Được biết đây chính là cấu trúc website dạng hình chữ Z mang đường dẫn, để mọi người theo dõi các yếu tố bên trên trang web hoặc trang quảng cáo.

Chú ý khi thiết kế layout

Cùng với Z layout, bạn sẽ dễ dàng đọc được dòng tiêu đề, hình ảnh, chú thích, các bản sao và cả chữ ký hoặc nút kêu gọi hành động bên trên web. Đó đều là những mục thu hút sự chú ý của người xem bên trong cấu trúc bài, khi họ trông thấy bất kỳ một quảng cáo hoặc một thiết kế.

Mang tới sự thân thiện cho người dùng ghé thăm website khi trải nghiệm
Thêm một 1 lý do để bạn lưu ý layout trong thiết kế website và đồ họa là sản phẩm cải tiến tốt cái nhìn của từng đối tượng cụ thể. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, sản phẩm đem đến sự thân thiện cho người dùng trong quá trình trải nghiệm tổng thể các mảnh ghép của quá trình thiết kế.

Thực tế cho thấy, sự thành công của trình tự sắp xếp layout phụ thuộc vào sự bố trí của nhiều yếu tố cá nhân mang tính trực quan. Cũng như mối quan hệ gắn kết giữa các yếu tố ngoại sinh. Đó còn là sự phân cấp trực quan và cả sự pha trộn giữa nhiều yếu tố khác nhau.

Nói như vậy để biết rằng, cách bố trí layout cực kỳ quan trọng khi nó giúp cho trang web trở nên dễ xem và dễ dùng. Theo đó giao diện chung sẽ hấp dẫn được khách hàng tiềm năng và khiến họ phải lưu lại trên trang web lâu hơn.

Những lưu ý quan trọng của layout trong thiết kế website

Một số lưu ý khi thiết kế layout cho website
Layout trong thiết kế website là rất quan trọng, tùy vào đối tượng và thị trường mà bạn nhắm đến mà bạn cần nghiên cứu, phân t ích thói quen của người dùng tại thị trường đó để lên layout phù hợp nhất với khách hàng, chẳng hạng đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những dự án outsource trong lĩnh vực lập trình, những khách hàng ở châu Âu có nền văn hóa khác biệt với chúng tôi thì bạn cần một giao diện web có layout mới mẻ và thật sự nổi bật, cụ thể một layout như trang mona.website sẽ rất phù hợp cho bạn nếu bạn không hướng đến khách hàng ở Việt Nam mà là khách nước ngoài.

Nhằm đem đến hiệu quả cao nhất, người dùng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi thiết kế layout cho website. Đầu tiên là bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản khi tiến hành bố trí layout phù hợp. Sự bố trí này phải tương thích tốt với quá trình thiết kế các hạng mục bên trên chính website.
Nếu bạn là đơn vị kinh doanh và muốn xây dựng website thì việc thiết kế layout bạn nên tham khảo các chuyên gia thiết kế website theo yêu cầu tại Mona Media chứ không nên chỉ sử dụng ý tưởng của mình, với những designer website chuyên nghiệp thì họ sẽ có những nhận định và đánh giá tốt nhất cho website của bạn và mang đến sản phẩm hoàn hảo nhất.
Đặc biệt là mọi người phải nắm rõ cách sử dụng các yếu tố đồ họa căn bản. Bên trong đó bao gồm sự cân bằng, tỷ lệ phân chia, trình tự sắp xếp, các điểm nhấn bên trên trang web và sự thống nhất chung. Bằng cách này bạn sẽ đem đến tính gắn kết nổi bật cho nhiều yếu tố khác nhau.
Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý cách sắp xếp giao diện trang web phải phù hợp với từng chủ đề liên quan. Quá trình sắp xếp trên phải điều hướng đến những mong đợi của khách hàng để gia tăng sự hứng thú cho mọi người.
Điều quan trọng sau cùng là việc xây dựng giao diện cho trang web cần dựa trên độ phân giải và các thiết lập khác nhau của từng trình duyệt. Việc làm này sẽ giúp cho mọi người tạo ra những giao diện có tính tương thích cao với hệ thống trình duyệt web.
Bạn có thể đọc thêm bài viết 29 bước thiết kế layout cho website để hiểu rõ hơn.

Đến đây chắc chắn bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của layout trong thiết kế đồ họa. Dựa vào đó, mọi người sẽ nắm được những bí quyết để thiết kế layout thành công cho website kinh doanh. Đảm bảo dòng sản phẩm sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng khi đem đến sự thân thiện cho tất cả người dùng.

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post