di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

11 nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

11 nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Một ngày nọ bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, thức ăn bị hư hỏng và tủ lạnh không lạnh nữa. Vậy nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện máy Phát Đạt tìm hiểu ngay sau đây.

1. Bị thiếu gas

Thiếu gas tủ lạnh

Nếu lượng gas không đủ thì tủ lạnh không thể làm lạnh được. Bạn nên gọi người có chuyên môn đến để bơm thêm gas. Tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn. Những dấu hiệu khi tủ lạnh thiếu gas:

  • Tủ hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh
  • Máy nén tủ hoạt động liên tục mà vẫn không lạnh
  • Dàn nóng của tủ không nóng như bình thường
  • Tủ không đủ nhiệt độ lạnh như đã cài đặt

2. Rò rỉ gas

Rò rỉ gas tủ lạnh

Có 2 nguyên nhân làm rò rỉ gas: tủ lạnh bị thủng dàn lạnh, ống đồng bị gãy làm xì gas. Bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa để hàn lại dàn lạnh và nạp lại gas để tủ hoạt động trở lại bình thường. Trong trường hợp hư hỏng quá nặng bạn nên thay thế bộ phận mới để sử dụng được lâu và an toàn hơn.

3. Do nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nhiều trường hợp tủ không lạnh là do đang bị điều chỉnh ở mức làm lạnh ít. Hoặc có thể đang ở chế độ tiết kiệm điện. Bạn nên kiểm tra xem cài đặt nhiệt độ đã đúng chưa, xem tủ lạnh có đang ở chế độ tiết kiệm điện hay không khi tủ lạnh không lạnh

4. Bộ phận xả đá

Bộ phận xả đá tủ lạnh

Bộ phận xả đá bị hư hỏng sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị, làm bay hơi và làm ngừng hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ không lạnh. Bạn nên liên hệ các đơn vị có chuyên môn để được sửa chữa và khắc phục . Bạn nên nhớ vệ sinh tủ thường xuyên để các bộ phận hoạt động được tốt hơn

5. Công tắc đèn

Công tắc đèn tủ lạnh

Công tắc đèn giúp ta nhận biết được tủ lạnh có đang hoạt động hay không. Nếu mở tủ ra mà bạn không thấy đèn sáng thì hãy kiểm tra lại dây cắm, các thiết bị kết nối. Nếu không thấy vấn đề gì, có nghĩa là đã bị trục trặc bên trong. Bạn nên gọi dịch vụ đến để hỗ trợ.

6. Nguồn điện làm tủ lạnh không lạnh

Ổn áp ccho tủ lạnh

Nguồn điện chập chờn, điện áp không ổn định cũng là nguyên nhân khiến tủ không lạnh. Nếu nguồn điện nhà bạn thường xuyên chập chờn, bạn nên gắn thêm ổn áp để tủ hoạt động ổn định.

7. Phích cắm, ổ cắm

Ổ cắm bị hư

Phích cắm hay ổ cắm bị lỏng, cắm không chặt, bị hư cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động tốt hay hoạt động chập chờn. Hãy kiểm tra lại và sửa chữa để tủ lạnh hoạt động bình thường.

8. Dây nguồn

Chuột cắn làm đứt dây nguồn tủ lạnh

Dây nguồn có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, do chuột cắn , hoặc vô tình bạn làm cấn dây gây đứt và khiến tủ lạnh không chạy. Hãy nối lại dây nguồn cho chắc chắn, nhớ quấn kỹ phần nối tránh trường hợp rò điện.

9. Lỗ thông gió

Lỗ thông gió tủ lạnh

Lỗ thông gió hay còn gọi là họng gió là nơi gió từ ngăn đá ở trên thổi xuống làm mát ngăn dưới. Nếu lỗ thông gió bị chắn, nghẹt thì ngăn dưới tủ lạnh sẽ không mát được. Kiểm tra xem bạn có để thực phẩm che chắn các lỗ thông gió này không, có tuyết bám xung quanh lỗ thông gió không. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để lỗ thông gió được sạch sẽ. Xả tủ khi thấy tuyết bám quá nhiều.

10. Số lượng thực phẩm trong tủ lạnh

Thực phẩm nhiều trong tủ lạnh

Nếu có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thì sẽ không có đủ khoảng trống để khí lạnh lưu thông trong tủ, dẫn đến không thể làm lạnh tất cả thực phẩm được. Ngược lại khi có quá ít thực phẩm cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt. Cho nên bạn cần duy trì lượng thực phẩm vừa phải để tủ lạnh đạt hiệu suất tốt nhất.

11. Cửa tủ lạnh đóng không kín, đệm cao su bị hở

Viền cao su bị hư làm tủ lạnh không lạnh

Viền cao su bị hư

Do thói quen mở tủ lâu rồi đóng không khít cửa tủ. Trường hợp khác là do viền cao su bị hư, mòn nên không thể làm đóng kín cửa tủ được. Chính vì điều này khiến không khí lạnh bên trong thoát ra ngoài, khiến tủ không lạnh nữa.

Bạn cần chú ý khi sử dụng tủ, tránh mở tủ quá lâu, và nhớ đóng chặt tủ sau khi sử dụng. Luôn kiểm tra viền cao su thường xuyên và hãy liên hệ nơi bảo hành để có thể thay thế viền cao su khi bị hỏng.

Xem thêm: Tủ lạnh bị kêu do đâu và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post