di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo nội địa Nhật Bản

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo nội địa Nhật Bản

Máy giặt Sanyo nội địa Nhật được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản nên chất lượng được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Những thông số của máy được hiển thị trên màn hình rõ ràng giúp người sử dụng biết được tình trạng của máy. Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo nội địa sau đây sẽ giúp người dùng hiểu thêm về sự cố của máy, từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Máy giặt Sanyo nội địa Nhật

Mã lỗi E1: Trở ngại nguồn cấp nước

Nguyên nhân: Do trở ngại nguồn nước cấp vào máy

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy. Một là do van nước bị khóa, hoặc là hỏng van cấp nước. Cũng có trường hợp board mạch bị hư và không thể tự cấp nước cho máy.

Mã lỗi E2: Nước không thoát

Nguyên nhân: Nghẹt van xả, đường ống nước xả bị tắc, đường ống quá dài hoặc quá cao, hư mô tơ kéo xả hoặc hư van xả

Cách sửa lỗi: Kiểm tra lại bo mạch và van xả xem có bị hư hỏng gì không hay bị cặn bẩn làm cho tắc nghẽn không. Trường hợp máy không thoát nước được do hư mô tơ hoặc van xả thì cần liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt để được trợ giúp.

Mã lỗi EA: Hư cảm biến mực nước

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện là do mực nước cảm biến bị hỏng. Nguyên nhân là do chu trình hoạt động của máy quá dài, hoặc có thể máy hoạt động quá nhiều trong thời gian liên tục.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại cảm biến mực nước và tín hiệu từ board đến cảm biến mực nước. Trường hợp các thiết bị này hư hỏng thì bạn cần phải thay mới.

Mã lỗi EC – EC6: Hỏng đường dây từ phao đến board

Nguyên nhân: Hỏng đường dây từ phao đến board dẫn đến không dẫn nước đến máy giặt được, đây là trường hợp hư mạch điện tử. Đứt dây điện xuống động cơ khiến máy không quay và hiện EC.

Cách khắc phục: Kiểm tra bo mạch hoặc tín hiệu từ bo mạch đến động cơ, kiểm tra xem đường dây cấp nguồn xuống động cơ có bị đứt không và nếu có thì cần nối lại.

Mã lỗi ED: Hỏng IC công suất

Nguyên nhân là do máy đã hoạt động trên 4-5 năm nên các linh kiện điện tử đã hoạt động nhiều và bo mạch công suất nằm bên dưới chân của máy nên ẩm ướt dễ dẫn đến hư hỏng.

Cách sửa lỗi: Kiểm tra xung giao tiếp, sửa chữa bo công suất và thay thế IC mới. Hãy gọi cho nhân viên kĩ thuật ngay để thay linh kiện mới. Hầu hết các loại máy giặt cửa trên và cửa ngang đều gặp lỗi này.

Mã lỗi E9- 40: Lỗi động cơ

Nguyên nhân: Lỗi chung là do phần kết nối và động cơ, chính là lỗi liên quan đến IC và board công suất.

Cách sửa lỗi: Kiểm tra IC điều khiển động cơ, kiểm tra cảm biến.

Mã lỗi U3: Máy được đặt không cân bằng

Nguyên nhân là do máy giặt đặt không cân bằng, bị chênh hoặc nghiêng so với mặt đất. Ta cần kiểm tra cẩn thận lại vị trí đặt máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại ốc chân máy, kê máy lại sao cho cân bằng với nền nhà. Tránh trường hợp hư hỏng không đáng xảy ra.

Mã lỗi U4: Lỗi công tắc cửa

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện trong chu trình vắt xả, liên quan đến bộ phận cửa máy giặt.

Cách sửa lỗi: Cần kiểm tra lại công tắc cửa xem có bị kẹt gì không. Cần loại bỏ những vật vướng vào cửa tủ để tủ có thể hoạt động bình thường trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, có thể là do tín hiệu từ công tắc đến bo mạch bị hỏng, chạm chập mạch.

Máy giặt Sanyo nội địa Nhật

Một số lỗi liên quan khác

Máy giặt Sanyo không vắt: Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên kiểm tra lại công tắc cửa, hãy đảm bảo rằng cánh cửa đã được đóng chặt.

Nếu máy giặt Sanyo không xả nước có thể van xả đã bị hỏng hoặc do chức năng xả trên bo mạch điều khiển đang gặp vấn đề

Xem thêm: Máy giặt cũ các loại

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post