di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Máy giặt Samsung báo lỗi IE cần phải làm gì?

Máy giặt Samsung bị lỗi IE

Máy giặt Samsung báo lỗi IE cần phải làm gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi IE là lỗi như thế nào? Đây là lỗi do mạch điện hay mô tơ. Đâu là cách khắc phục lỗi IE tại nhà? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Hiểu được nổi băn khoăn của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết dưới đây. Cùng Điện Máy Phát Đạt tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các nguyên nhân chính khiến lỗi IE trên máy giặt Samsung

Khi sử dụng máy giặt Samsung, đặc biệt trong thời gian dài, chắc hẳn cũng có đôi lần bạn gặp tình trạng máy giặt bị hư hỏng, trục trặc. Đặc biệt là khi máy giặt Samsung không cấp nước vào, màkhi  bấm mở và khởi động là máy sẽ vào chế độ giặt ngay. Đôi khi giặt chỉ 15 phút là báo lỗi IE. Vậy nguyên nhân lỗi IE máy giặt samsung là gì?

Các nguyên nhân chính: 

  • Ống xả máy giặt bị đứt hoặc do chuột cắn dây từ van đến bo mạch
  • Có khả năng ống xả bị uốn cong.
  • Ống xả ngập nước, tắt nghẽn nước không thoát ra được.
  • Có thể ống xả rơi ra, hoặc không được gắn vào máy.
  • Nước yếu, không có nước hoặc bị nghẹt
Lỗi IE máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi IE phải làm sao?

Cách xử lý khi máy giặt Samsung báo lỗi IE

Đối với trường hợp máy giặt Samsung cửa trên báo lỗi ie và hệ thống bơm nước bên trong máy giặt không hoạt động: bạn nên kiểm tra hai bộ phận là hệ thống bơm nước và phao áp lực nước cũng như đường ống mắc nối tiếp giữa hai bột phận này. Bởi có khả năng nước không bơm vào được trong máy giặt là do ống bơm máy giặt bị nghẽn, hoặc rơi ra. Cũng có thể lỗi IE máy giặt samsung là do hệ thống đường dây điện bị chuột cắn phá, phao áp lực nước bị đứt đoạn do mục,…. Lỗi IE trên máy giặt Samsung nhấp nháy liên tục lên màn hình, sau đó máy giặt ngừng giặt, ngừng vắt. Cũng có khả năng đường truyền tín hiệu điện qua mạch điện cấp nước gặp vấn đề.

Một nguyên nhân thường thấy nữa chính là phao máy giặt bị kẹt tiếp điểm không đóng mở được. Khi phao kẹt tiếp điểm sẽ làm hệ thống máy giặt hiểu rằng là nước đã bơm đầy và chuyển sang chương trình giặt. Đến khi giặt được 15 phút thì máy giặt samsung báo lỗi IE tức là máy giặt đã chuyển sang chương trình vắt nhưng hệ thống vẫn nhận định nước đang đầy trong lồng giặt nên không thể vắt.

Cách xử lý khi lỗi IE máy giặt Samsung, bạn hãy kiểm tra ngay đường dây điện chủ yếu ở phao và bơm cấp nước, hoặc bạn có thể thay phao cảm biến mực nước. Nếu bạn đã kiểm tra và thấy hệ thống điện bình thường, thay phao cũng không có kết quả. Vậy nguyên nhân nằm ở hệ thống mạch điện điều khiển. Lúc này, bạn nên liên hệ cho thợ sửa máy giặt uy tín để có cách giải quyết phù hợp

Trên đây là cách xử lý khi máy giặt Samsung báo lỗi IE mà chúng tôi đã áp dụng và thấy có hiệu quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn xử lý tình trạng mà bạn đang gặp phải.

5/5 - (5 bình chọn)

Share this post