di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy là hợp lý nhất để tiết kiệm điện

Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy là hợp lý nhất để tiết kiệm điện

Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy hoặc tủ lạnh để số mấy để tiết kiệm điện là câu hỏi của không it người dùng tủ lạnh. Với chức năng bảo quản thức ăn tuyệt vời thì tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình từ thành thị đến nông thôn. Hôm nay Điện máy Phát Đạt xin phép chia sẻ một số thông tin cho các bạn hiểu thêm về chiếc tủ lạnh của nhà mình nhé.

tu lanh de so may

Nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh

Chọn vị trí đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng không bị nghiêng tuyệt đối tránh đặt ở những nơi ẩm ướt hay dốc không bằng phẳng

Hạn chế tối đa việc rút phích cắm tủ lạnh khi không quá cần thiết, nhiều người có thói quen khi không dùng chỉ 1 – 2 ngày cũng rút phích cắm ra. Điều này thực sự rất sai nhé

Không nên mở tủ quá nhiều lần, hoặc mở tủ lạnh quá lâu.

Không để tủ lạnh trống trơn, nhưng cũng không nên chất đầy thực phẩm bên trong tủ.

tu lanh de so may

Nên điều chỉnh nhiệt độ theo thời tiết, không nên để một mức nhiệt độ trong suốt một thời gian dài.

Bảo quản thực phẩm một cách hợp lý và khoa học, nên phân loại thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh, phải sắp xếp giữa các thực phẩm có kẽ hở để thực phẩm được làm lạnh đồng nhất và bảo quản lâu.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ, tủ lạnh cũ nên được vệ sinh kỹ lưỡng hơn.

Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ 1 tháng một lần.

meo khu mui hoi tu lanh

Tủ lạnh nên để số mấy?

Mỗi ngăn của tủ lạnh không phải được đặt ở mức nhiệt độ giống nhau. Cụ thể, ngăn đá thì nhiệt độ khác, ngăn mát thì mức nhiệt độ khác.

– Nhiệt độ ở ngăn đá: Ngăn đá được chia làm 2 ngăn là ngăn trên và ngăn dưới, một ngăn là để làm đông thực phẩm sống như thịt cá, ngăn còn lại là nơi làm nước đá với khay đá rời. Vì thế cần chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý cho ngăn đông là ở mức dưới 0 độ C, thông thường là khoảng -18 độ C đến 0 độ C để vi khuẩn không thể phát triển, giúp thực phẩm được bảo quản trong một thời gian dài mà không lo bị hư.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn không có nhu cầu uống nước đá thì vẫn nên làm đá thường xuyên và đựng đầy khay làm đá trong tủ lạnh. Cách này giúp độ lạnh được duy trì tốt hơn và tiết kiệm điện nhờ đá đông. Không may khi bị cúp điện thì đá tan sẽ ra độ lạnh để giữ thức ăn trong tủ không bị hư hỏng thêm một thời gian ngắn trước khi có điện trở lại.

tu lanh de so may

– Nhiệt độ ở ngăn mát: Nhiệt độ cho ngăn mát đựng thực phẩm tươi (rau củ quả) là nhiệt độ từ 1.7 – 5 độ C. Trường hợp nếu có quá nhiều thực phẩm thì việc bảo quản có thể đặt ở mức 0 độ C, còn nếu thực phẩm ít hơn hãy đặt ở mức 3 – 5 độ C. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng để đảm bảo thực phẩm giữ được sự tươi ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng.

Và đương nhiên cũng cần phải sắp xếp để cho có các khe hở hoặc khoảng trống giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể len lỏi và tỏa đều qua tất cả thực phẩm nhằm đảm bảo độ lạnh đồng nhất mà không phải hạ nhiệt độ quá thấp.

tu lanh de so may

– Nhiệt độ ở ngăn rau củ riêng: Ở một số dòng tủ lạnh cao cấp thì có thể có thêm ngăn rau củ được thiết kế riêng với chế độ cài đặt nhiệt độ riêng. Đối với ngăn này bạn có thể đặt mức nhiệt độ từ 0 – 4 độ C, tùy vào số lượng thực phẩm nhiều hay ít.

tu lanh de so may

Các dòng tủ lạnh thông thường chỉ có nút xoay phân chia nhiệt độ theo số hoặc chữ từ Min đến Max. Nếu dòng tủ lạnh bạn sử dụng không có màn hình hiển thị nhiệt độ thì bạn có thể dùng một chiếc nhiệt kế để kiểm tra và cài đặt nhiệt độ cho phù hợp. 

tu lanh de so may

Các bạn cũng nên lưu ý là không cho quá nhiều hay quá ít thực phẩm vào tủ mà nên để ở mức độ vừa phải. Nếu không tủ sẽ dễ bị thiếu hơi lạnh hoặc hoạt động không đúng công suất, gây lãng phí tiền điện hàng tháng. Bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo bên trong tủ luôn sạch sẽ, thoáng mát, an toàn.

Nếu tủ lạnh của bạn vẫn không đủ lạnh nhưng hóa đơn tiền điện mỗi tháng vẫn tăng dù bạn đã điều chỉnh nhiệt độ lạnh hợp, thì chắc chắn tủ đã có vấn đề. Hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, hoặc nơi sửa chữa uy tín để khắc phục vấn đề này nhé.

 

Xem thêm: Tủ lạnh cũ

3.7/5 - (12 bình chọn)

Share this post