di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn nhiều điện không?

Tủ lạnh bị đóng tuyết có tốn điện không

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn nhiều điện không?

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không? Chắc hẳn là câu hỏi bạn đang cần tìm lời giải đáp. Thực tế, hầu hết các loại tủ lạnh sau khi đã sử dụng một khoản thời gian sẽ gặp phải tình trạng ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết. Nguyên nhân do đâu? Điều này ảnh hưởng như thế nào đến tủ lạnh? Tất cả những thắc mắc của bạn đều được chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tủ lạnh bị đóng tuyết có tốn điện hay không nhé.

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện hay không?

Hiện tượng đóng tuyết ở ngăn mát thường xuất hiện ở các loại tủ lạnh Coil với đặc điểm là có thiết kế nhỏ gọn với dung tích từ dưới 160 lít. Loại tủ lạnh này không có quạt và chế độ tự xả đá, chính vì vậy mà mỗi khi xả đá, bạn phải tắt nguồn điện và đợi đá tan mới vệ sinh được. Hơn nữa, bởi vì không có dây nhiệt làm nóng, đây chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh gặp phải tình trạng đóng tuyết trên ngăn mát.

Tủ lạnh đóng tuyết (Coil) có cấu tạo rất đơn giản có dàn lạnh nằm bên ngoài và không có quạt như các loại tủ không đóng tuyết. Cấu tạo bao gồm:

  • Compressor (giàn nóng) có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao.
  • Thermosta: có tác dụng ngắt mạch cho giàn nóng khi tủ lạnh đạt được độ lạnh thích hợp

=> Nhưng không phải chỉ tủ lạnh Coil mới gặp phải tình trạng này mà còn rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết trong ngăn mát

Vậy Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi đóng tuyết sẽ ngăn cản sự lưu thông của hơi lạnh trong tủ, lúc này hơi lạnh sẽ bị ứ đọng, không thể thổi ra ngoài để làm đông đá. Một số trường hợp, lớp tuyết còn làm cản trở hơi lạnh thổi xuống ngăn mát, từ đó ngăn mát không thể làm lạnh được. Vì thế, dù cho tủ lạnh của bạn chạy hết công suất cũng không thể làm lạnh để bảo quản thực phẩm trong tủ được mà còn khiến lượng điện tiêu thụ tăng đột biến.

Tủ lạnh bị đóng tuyết có tốn điện không-1

Tủ lạnh đóng tuyết rất tốn điện

Nguyên tủ lạnh lại đóng tuyết?

1. Sò lạnh hoặc âm tủ lạnh không thông mạch

Sò lạnh (rơ le xả tuyết) nằm sau bên trong ngăn đá của tủ lạnh, được kẹp vào dàn lạnh. Chức năng chính của chúng là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh. Từ đó giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn, phòng tránh trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh không cần thiết. Vì thế, nếu sò lạnh bị hỏng, nó sẽ khiến thanh điện trở không thể hoạt động bình thường từ đó khiến tủ lạnh bị đóng tuyết

2. Cầu chì nhiệt bị đứt

Cầu chì nhiệt nằm bên trên ngăn đá nên bạn có thể kiểm tra xem chúng có gặp vấn đề gì hay không. Bởi chức năng của cầu chì nhiệt là ngăn bộ phận xả đá hoạt động quá lâu và làm nóng tủ lạnh có thể gây ra hỏng hóc không mong muốn. Nếu cầu chì bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động ngay lập tức từ đó mà tủ lạnh bị đóng tuyết

3. Do Rơ – le xả (Timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá

Rơ le xả được lắp đặt bên trong ngăn bảo quản rau củ quả hoặc nằm sau lưng tủ lạnh trong phần hộp điện kế bên Compressor (tùy theo thiết kế của từng loại tủ lạnh). Nhiệm vụ của nó chính là là chuyển mạch ngắt Compressor(giàn nóng) sang chế độ xả đá. Nếu thiết bị này bị hư hỏng sẽ làm cho rau củ quả bên dưới bị hư do tủ lạnh không đủ hơi lạnh để bảo quản.

Nên làm gì khi tủ lạnh đóng tuyết bất thường?

Bước 1: Tắt tất cả nguồn điện cho tủ lạnh để tránh làm tốn thêm điện năng

Bước 2: Lấy tất cả thực phẩm có trong tủ ra ngoài

Bước 3: Lấy các khay đựng đá và ngăn đựng thức ăn ra ngoài.

Bước 4: Do đã ngắt nguồn điện, nên ngăn đá bị đóng tuyết sẽ nhanh chóng bị tan ra.

Bước 5: Mở tất cả các cửa tủ lạnh

Bước 6: Dùng khăn mềm vệ sinh tủ lạnh sau khi đá tan

Bước 7: Lau lại một lần cho thật sạch bằng khăn khô (Chú ý không được làm rách phần đệm bằng cao su ở cửa đóng mở tủ lạnh.)

Bước 8: Lắp đặt tất cả về vị trí củ

Trước khi bật nguồn điện cho tủ lạnh, bạn có thể thoa một lớp dầu thực vật xung quanh thành. Bởi dầu thực vật có độ nhờn trơn cao, sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nước đóng thành tuyết.

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng 1 cái quạt bàn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.
  • Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.
  • Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh để tủ bớt mùi hôi của thực phẩm và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt. Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh.
  • Và điều hết sức quan trọng là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.

Có thể bạn cần biết: Tủ lạnh bị chảy nước phải làm sao?

Chúng tôi đã giải đáp tất cả thắc mắc của bạn bao gồm câu hỏi Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không? Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề tủ lạnh bị đóng tuyết. Nếu tủ lạnh của bạn vẫn thường xuyên bị đóng tuyết. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên gọi thợ sửa chữa đến và kiểm tra xem tủ lạnh trong nhà có gặp phải sự cố gì không. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Share this post