di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba sao cho phù hợp là vấn đề mà không ít người đang quan tâm. Hiện nay tủ lạnh Toshiba là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều người tiêu dùng chọn mua vì thương hiệu uy tín, đáng tin tưởng. Những chiếc tủ lạnh Toshiba hiện nay đều có thiết kế ngăn đá và ngăn mát riêng nên chúng ta phải điều chỉnh nhiệt độ tủ sao cho hợp lý để cả 2 ngăn có thể hoạt động với công suất hợp lý nhất. Hôm nay Điện máy Phát Đạt xin phép chia sẻ cho các bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba một cách thích hợp.

Cấu tạo của tủ lạnh

Cấu tạo của vỏ tủ lạnh: Vỏ tủ lạnh gồm hai lớp, ở giữa hai lớp này được thiết kế một lớp đệm có khả năng ngăn cách sự thất thoát hơi lạnh từ trong tủ ra ngoài.

Cấu tạo của hệ thống làm lạnh: Cấu tạo thông thường của một chiếc tủ lạnh gồm dàn nóng và dàn lạnh. Chúng có chức năng thu nhiệt và tỏa nhiệt.

Nếu dựa vào nguyên tắc thu tỏa nhiệt thì tủ lạnh được phân ra làm 3 loại:

-Loại hấp thụ;

-Loại nén khí;

-Loại cặp nhiệt điện;

dieu chinh tu lanh toshiba 

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba khi mới mua về

Nên để sau khoảng 2 tiếng rồi mới cắm điện để tránh tủ bị sốc nhiệt và ổn định khí gas.

Sau khi đủ thời gian, bạn cắm điện vào cho tủ chạy không tải. Không nên bỏ bất cứ thứ gì vào tủ và để tủ hoạt động với công suất nhỏ nhất, mỗi 2 tiếng bạn mở cửa vài phút để bay mất mùi nhựa hôi.

dieu chinh tu lanh toshiba

Sau khi kết thúc chạy không tải bạn hãy rút điện, vệ sinh sạch sẽ, sau đó cho thực phẩm vào và sử dụng bình thường

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba phù hợp

Các tủ lạnh Toshiba mới khi được mua về thường được nơi bán điều chỉnh ở mức nhiệt độ mặc định, bạn cứ thế mà sử dụng ngay tủ lạnh mà không cần phải cài đặt gì cả. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng hoặc tủ lạnh cũ, tùy vào điều kiện môi trường và số lượng thực phẩm trong tủ mà ta phải tự điều chỉnh nhiệt độ từng ngăn để tủ đạt công suất hiệu quả nhất.

Trên mỗi ngăn tủ lạnh Toshiba thường được thiết kế bằng núm vặn tròn, hiển thị các mức nhiệt độ từ 1 đến 7 hoặc ít hơn.

Điều chỉnh tủ lạnh Toshiba

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá trên: Đối với các dòng tủ lạnh có thiết kế ngăn đá trên truyền thống, bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở mức số 3 là mức nhiệt độ thông thường. Nếu bạn cần làm đá nhanh hơn hoặc bảo quản nhiều thực phẩm đông lạnh thì có thể cài đặt ở mức nhiệt độ số 4 hay 5 (tương đương với nhiệt độ từ 2 đến 3 độ C).

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Đối với ngăn mát, bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở mức số 2 hoặc 3 tùy vào số lượng thực phẩm bạn đang lưu trữ.

Nhiệt độ trung bình lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi sống là từ 1 đến 4 độ C. Nếu bạn chọn nhiệt độ cao hơn có thể sẽ làm cho thực phẩm nhanh bị hư hỏng. Nếu như bạn đặt nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm bị đông đá quá mức làm ảnh hưởng đến mùi vị ban đầu và các chất dinh dưỡng vốn có

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Bạn nên lưu ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá và ngăn mát sao cho phù hợp để giúp tủ hoạt động hiệu quả, tránh lãng phí điện. Hợp lý nhất là khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn không nên điều chỉnh ở mức quá cao (Max) hay quá thấp (Min) sẽ ảnh hưởng đến các thực phẩm ở bên trong và có thể làm giảm tuổi thọ hoặc gây hư hỏng cho tủ lạnh vì phải hoạt động công suất quá cao.

dieu chinh nhiet do tu lanh panasonic

Khi thời tiết thay đổi, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu và sao cho hợp lý. Ví dụ bạn có thể giảm nhiệt độ tủ lạnh xuống khi thời tiết nóng để làm lạnh thực phẩm được tốt hơn.

Không những thế, bạn còn cần lưu ý đến việc sắp xếp các thực phẩm có khoảng trống cần thiết để hơi lạnh có thể xen kẽ giữa các thực phẩm để các thực phẩm trong tủ có thể được làm lạnh đồng nhất, tránh việc một thực phẩm bị quá lạnh còn các thực phẩm khác thì bị làm lạnh không đủ gây hư hỏng cho thực phẩm.

dieu chinh nhiet do tu lanh

Một lưu ý khác là thực phẩm trong tủ lạnh nên được tích trữ với số lượng vừa phải . Nếu tích trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc ta phải giảm nhiệt độ xuống làm hao phí điện năng. Nếu việc này xảy ra trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh Toshiba. Còn nếu thực phẩm trong tủ quá ít thì tủ vẫn phải hoạt động ở mức nhiệt độ đó cộng với sự tác động của nhiệt độ bên ngoài sẽ dẫn đến lãng phí điện năng hàng tháng.

Với những chia sẻ của Điện máy Phát Đạt ở trên, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ và nắm được các kiến thức cơ bản về điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba ở mức phù hợp để đảm bảo việc bảo quản thực phẩm được tốt nhất, và làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh.

Xem thêm: Tủ lạnh cũ

4.8/5 - (5 bình chọn)

Share this post