di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Giá thép có chạm đáy không?

Giá thép có chạm đáy không?

Ngoại trừ một đợt tăng giá ngắn trong mùa hè này , giá thép đã giảm kể từ tháng 3 và vi phạm mức 500 USD / tấn vào giữa tháng 10, một dòng tâm lý trên cát khiến người mua thép tự hỏi: Giá có chạm đáy không? Đã đến lúc bổ sung hàng tồn kho?

Giá thép cán phẳng đã giảm mạnh vào tháng trước, với cuộn cán nóng lần đầu tiên giảm xuống dưới $ 500 kể từ đầu tháng 11 năm 2016. Cuộc khảo sát thị trường thép đã cập nhật giá trung bình cho các đơn đặt hàng cán nóng tại $ 480 / tấn ($ 24,00 / cwt) FOB nhà máy ở phía đông Rockies, với thời gian dẫn chỉ từ hai đến bốn tuần. Tương tự, cán nguội giảm xuống còn $ 670 / tấn ($ 33,50 / cwt), với thời gian dẫn từ các nhà máy từ ba đến tám tuần. Giá chuẩn cho thép mạ kẽm G90 0,060 inch giảm xuống mức trung bình 739 USD / tấn được giao, với thời gian dẫn từ năm đến tám tuần. Giá thép tấm không thay đổi trong tháng 10 ở mức trung bình $ 675 / tấn ($ 33,75 / cwt) được giao cho cơ sở của khách hàng trong vòng bốn đến sáu tuần.

xem thêm: giá phế liệu hôm nay

Một số yếu tố đang đè nặng lên giá thép:

Nguồn cung thép đang vượt xa nhu cầu ấm áp trong quý IV.
Cuộc đình công kéo dài hàng tháng tại General Motors đang có tác động kéo dài trong chuỗi cung ứng.
Giá phế liệu sắt tiếp tục giảm.
Và xung đột chính trị ở Washington chỉ phục vụ để làm sâu sắc thêm sự lo lắng của thị trường về các vấn đề thương mại và sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.
Giá phế liệu sắt giảm $ 30- $ 40 / tấn trong cả tháng Chín và tháng Mười. Giá phế liệu đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm sau khi giảm tám trong số 10 tháng qua. Giá phế liệu là một chức năng của cung và cầu. Nhu cầu giảm do các nhà máy đã bắt đầu giảm bớt sản xuất trong bối cảnh giá thép thành phẩm thấp và lực kéo yếu từ sản xuất. Sự yếu kém trong các nền kinh tế ở nước ngoài đã khiến cho nhu cầu xuất khẩu phế liệu của Mỹ trở nên khó lường. Do đó, các nhà máy khó có thể biện minh cho việc tăng giá thép khi chi phí nguyên liệu của họ giảm.

Quyết định của Tổng thống Trump đưa quân đội Mỹ ra khỏi Syria, dọn đường cho cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào người Kurd, đã thúc đẩy các lệnh trừng phạt thương mại mới đối với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và nền kinh tế của nước này vào tháng trước. Một trong những biện pháp trừng phạt đó là kế hoạch tăng thuế đối với xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ sang Mỹ trở lại 50% từ mức 25% mà nó đã được hạ xuống hồi tháng Năm. Như các nhà phân tích đã chỉ ra, xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ sang Mỹ gần như bằng không trong năm qua, do đó, sự thay đổi về thuế quan có thể sẽ có tác động ít nhiều đến nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ hay áp lực lên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kiểm duyệt sự tàn bạo của nó trên chiến trường.

Chỉ số tâm lý người mua thép của Cập nhật thị trường thép đã có xu hướng giảm kể từ tháng 4 và giảm 26 điểm phần trăm xuống mức tăng 26 trong tháng 9, đạt mức thấp nhất kể từ năm 2013. (Dựa trên tỷ lệ thay đổi hàng năm trong trung bình di chuyển ba tháng , cả tình cảm hiện tại và tương lai đã có xu hướng giảm kể từ năm 2017, như trong Hình 1.) Để đưa ra những con số mới nhất trong viễn cảnh, trong hơn chục năm SMU đã theo dõi tình cảm của ngành, các bài đọc đã dao động từ mức cao +78 đến mức thấp -85 trong cuộc Đại suy thoái. Không tính những năm trước năm 2011 bị ảnh hưởng bởi suy thoái lịch sử và do đó rất bất thường, tình cảm nói chung đã di chuyển trong phạm vi 60 điểm, từ khoảng +14 đến +74. Do đó, việc giảm 26 điểm gần đây rất có ý nghĩa và cho thấy mức độ bi quan đáng lo ngại trong cộng đồng doanh nghiệp.

xem thêm: thu mua phế liệu quận 2

Vì vậy, khi nào giá phẳng cán ngược lại? Câu trả lời cho câu hỏi đó là không thể biết được, nhưng dữ liệu SMU và lịch sử cho chúng ta biết về giá giao ngay của trung tâm dịch vụ cho thấy một sự chuyển đổi có thể đang diễn ra.

Bảy mươi ba phần trăm các công ty sản xuất trả lời câu hỏi của SMU vào đầu tháng 10 đã báo cáo các nhà cung cấp trung tâm dịch vụ của họ đã hạ giá giao ngay dưới mức được thấy chỉ một vài tuần trước đó (xem Hình 2 ).

Tương tự, các trung tâm dịch vụ báo cáo giảm giá sâu khi 89% cho biết công ty của họ đang hạ giá giao ngay (xem Hình 3 ). Do đó, các nhà phân phối thép đã vượt ra khỏi cấp độ đầu tư SMU, vốn trong lịch sử là 75%. Đó là mức độ mà giá bán tại chỗ bắt đầu tạo ra vấn đề với hàng tồn kho và lợi nhuận và các trung tâm dịch vụ bắt đầu xem xét giá cao hơn thay vì giảm giá để giành được đơn đặt hàng. Các trung tâm dịch vụ đã chạm mốc 75% hai lần trước năm 2019. Trong cả hai trường hợp, các nhà máy đều tuyên bố tăng giá và đạt được sự phục hồi giá khiêm tốn trước khi giá bắt đầu trượt một lần nữa. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào thời điểm tăng giá nhà máy tiếp theo và liệu các trung tâm dịch vụ có chịu đủ để hỗ trợ hay không.

Người mua thép nói gì về giá cả thu mua phế liệu quận 3 giá cao
Dưới đây là một số ý kiến ​​đã được thu thập từ những người mua thép trong những tuần gần đây:

Chỉ số tâm lý người mua thép cập nhật thị trường thép
Có phải chúng ta đang ở gần đáy? Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ rằng một số năng lực cần phải đi ra khỏi thị trường. Nhu cầu không có chân để đẩy giá lên.
Chúng tôi chưa ở dưới đáy, nhưng gần. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ kiểm tra mức $ 470 trước khi nhìn thấy đáy. Để giá tăng trở lại, những người mua khối lượng lớn sẽ đến gần đáy, đặt những khối hàng tấn khổng lồ, thời gian giao hàng sẽ chuyển ra và các nhà máy sẽ tăng giá. Chu kỳ thứ ba của chúng tôi trong năm nay. Một sự gia tăng sẽ bền vững? Hoàn toàn không phải không có sự gia tăng nhu cầu.
Chúng tôi đang ở gần đáy, nhưng gần như thế nào? Hôm nay nó xấu và có thể trong bốn đến sáu tuần nữa. Để giá tăng trở lại, chúng ta cần một người làm thị trường. Có lẽ thuế quan sẽ quay trở lại 50 phần trăm đối với Thổ Nhĩ Kỳ? Các nhà máy sẽ cần tăng sớm. Nếu không có suy thoái kinh tế, giá sẽ tăng sau khi sổ đặt hàng tháng 12 chủ yếu được lấp đầy.


Một người hợp lý sẽ phải tin rằng chúng ta đang ở gần đáy, nhưng những điều kỳ lạ đã xảy ra, và với các báo cáo giảm giá xuống còn $ 23- $ 24 / cwt, điều đó cho thấy chi phí đầu vào và doanh thu có lãi không phải là mục tiêu của nhà máy hiện tại. Để giá cả tăng lên, chúng ta cần phải có các thỏa thuận thương mại thay đổi liên tục như tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ. Quy luật cung cầu tất cả. Các nhà máy sẽ phải loại bỏ đủ tấn để giành thế thượng phong với người mua để có bất kỳ ảnh hưởng nào đến giá cả.
Thật khó hiểu. Các nhà máy đang nói về việc tăng giá sắp tới. Nhu cầu là khủng khiếp, tuy nhiên, vì vậy tôi hy vọng giá sẽ tiếp tục giảm vào tháng 11. Để giá cả tăng lên, cuộc nói chuyện suy thoái cần phải giảm xuống và nhu cầu cần phải tăng lên. Nền kinh tế không mạnh mẽ như mong đợi, và điều đó đang ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh kinh doanh của chúng tôi. Nhu cầu là yếu tố chính [đằng sau việc tăng giá] và nó thực sự đang ở trong tình trạng khó khăn.
Tôi nghĩ rằng chúng ta có khả năng gần chạm đáy. Tôi dự kiến ​​giá sẽ bắt đầu tăng trở lại vào tháng Hai. Nó thực sự phụ thuộc vào môi trường thương mại và chính trị. Nếu mọi thứ lắng xuống, giá sẽ tăng trở lại. Luận tội đang lấy hết oxy ra khỏi phòng, với các cuộc chiến thương mại góp phần vào sự không chắc chắn. Tôi thấy trước sự không chắc chắn bổ sung khi chúng tôi chuyển sang năm 2020.
“Các trung tâm dịch vụ đang kìm hãm và không đặt hàng nhiều. Điều này khiến thời gian thực hiện ngắn hơn bình thường. Tôi nghĩ rằng các trung tâm dịch vụ sẽ phải quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ. Chúng tôi có thể thấy giá bắt đầu tăng trở lại vào cuối Q1.
Cận cảnh [xuống đáy], nhưng không có xì gà. Chúng tôi thấy một sự sụt giảm thêm cho tháng mười hai. Các nhà máy sẽ chỉ có thể tăng giá nếu chúng dính vào nhau, điều này hiếm khi xảy ra.
Điều đó chỉ để lại sản lượng trong nước vì đòn bẩy còn lại mà các nhà máy có thể kiểm soát. Thật không may cho họ, nó chủ yếu rơi vào các nhà máy tích hợp để cắt vì cấu trúc của họ không thể điều chỉnh đầu ra dễ dàng như các nhà máy EAF có thể.
sự kiện sắp tới
Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về ngành thép, SMU đang tiến hành Thép Steel 101: Giới thiệu về Cơ sở sản xuất và thị trường thép thép tại Fontana, Calif., Ngày 7-8. Hội thảo bao gồm một chuyến tham quan nhà máy công nghiệp thép California.

Đây là 1 dự đoán tệ hơn cho tình hình thu mua phế liệu tại TPHCM và cuối năm nay

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *