di dời máy lạnh tphcm Điện Máy Phát Đạt là đối tác uy tín của : taxitai ; sỉ quần jean nobi ; cung cấp tủ lạnh cho https://muaphelieu247.com/ , bán tủ lạnh cho https://dichvudonnha.vn ,

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát, ngăn đá – nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát, ngăn đá – nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường hay xảy ra trường hợp tủ lạnh chảy nước, gây phiền toái cho gia đình bạn. Nếu để tình trạng này xảy ra lâu sẽ làm tủ bị giảm tuổi thọ. Sau đây hãy cùng Điện máy Phát Đạt tìm hiểu về vấn đề này và cách khắc phục.

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn đá

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn đá

Nguyên nhân là do cách sắp xếp thực phẩm bên trong không dàn trải đều mà dồn lại một chỗ, làm hơi lạnh không làm đông được toàn bộ thực phẩm dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.

Cửa ngăn đá bị hở do đóng không chặt hoặc do sử dụng lâu ngày nên đệm cao su không khít vào được. Hơi lạnh bị thoát ra nên làm đá bên trong bị chảy thành nước

Đệm cao su bị hư

Đệm cao su bị hư

Khi ngăn đá bị đông tuyết và tủ đã ngắt điện, lớp tuyết sẽ tan chảy thành nước nhiễu ra ngăn đá.

Khắc phục bằng cách sắp xếp các thực phẩm bên trong ngăn đá sao cho dàn trải đều. Nhớ đóng cửa tủ cẩn thận sau mỗi lần mở. Nếu đệm cao su hoặc cửa tủ bị hư hỏng hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ. Nếu tủ lạnh của bạn là loại hay đóng tuyết thì cần phải làm vệ sinh định kỳ.

Bị chảy nước ngăn mát

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát do chứa nhiều thực phẩm

Tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát do chứa nhiều thực phẩm

Nguyên nhân có thể là do nước bị rỉ ra từ những loại thực phẩm tươi, rau, củ, quả. Khi mua về bạn không nên bỏ tủ lạnh ngay. Trước khi cho vào tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín.

Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, làm nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá. Kiểm tra thường xuyên các đường thông gió có bị nghẽn hay không.

Tủ lạnh chảy nước từ khay nước sau tủ

Khay nước tủ lạnh chảy nước

Nguyên nhân là do khay nước bị bụi bẩn bám nhiều nên làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và tràn nước. Đôi khi, khay nước cũng có thể bị nứt làm chảy nước. Ống cấp nước của tủ lạnh bị hư hoặc bị lỏng cũng gây ra chảy nước

Khắc phục bằng cách lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Để an toàn, bạn nên rút nguồn điện ra trước khi kiểm tra. Rồi kiểm tra xem ống có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở chỗ nào không.  Tiếp tục kiểm tra khay hứng nước có bị nứt hay thủng không. Nếu có cần gọi ngay cho nơi bảo hành để được thay mới. Trường hợp vẫn còn chảy nước, bạn cần kiểm tra ống thoát nước phía sau tủ xem có bị hư hoặc lỏng không và thay thế mới nếu cần thiết.

Ống thoát nước tủ lạnh bị chảy nướcHạn chế tình trạng bị chảy nước về sau

  • Sắp xếp thực phẩm hợp lý, không nên để quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm.
  • Kiểm tra đường ống thoát nước, khay nước sau tủ thường xuyên, định kỳ.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tủ lạnh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn bám vào các bộ phận. Vệ sinh bên trong, rã đông định kỳ để hạn chế tình trạng đóng tuyết lâu
  • Khi bảo quản thực phẩm tươi sống nên sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc sử dụng máy hút chân không để hút hết nước, giữ cho thực phẩm tươi lâu và bảo quản tốt hơn.
  • Kiểm tra cửa tủ lạnh có bị xô lệch không, đệm cao su có bị mòn, hư hỏng hay không
  • Kiểm tra nguồn điện nhà bạn xem có bị chập chờn hay không. Nếu có thì bạn nên lắp thêm một ổn áp để ổn định dòng điện. Nếu dòng điện không ổn định có thể làm tủ lạnh mất điện hoặc yếu điện. Tủ lạnh ngắt điện khiến tuyết tan và dẫn đến chảy nước. Ngoài ra nên kiểm tra cả ổ điện, phích cắm, dây nguồn, nếu bị hư hỏng hãy thay thế ngay.

Xem thêm: 11 nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post